Cây xương khỉ mọc ở đâu nhiều nhất

13:12
Cây xương khỉ là giống cây mọc hoang có công dụng chữa ung thư, đau nhức xương khớp hoặc có tên gọi khác là cây bìm bịp. Ngoài ra cây còn có tác dụng chữa bệnh viêm gan, vàng da, chấn thương, phong tê thấp và gãy xương tay, chân. Nào chúng ta cùng nhau tìm hiểu Cây xương khỉ mọc ở đâu qua bài viết sau nhé.

Đặc điểm cây xương khỉ

Tên gọi khác Cây mảng cộng hay cây bìm bịp. Tại Trung Quốc được gọi là cây liền xương cốt trong những trường hợp gãy xương. Do có nhiều công dụng quý với sức khỏe, mà nhiều quốc gia trên thế giới như Thái Lan, Malayxia và Trung Quốc đã dùng cây thuốc nàyrất lâu nhưng tại nước ta thì thông tin chữa bệnh của xương khỉ trong thời gian gần đây mới được biết tới. Cây bìm bịp được sử dụng chủ yếu hỗ trợ điều trị ung thư.

Tên khoa học: Clinacanthus nutans. Xương khỉ Thuộc họ ô rô, có nhiều tại những vùng nhiệt đới ẩm, ở nước ta cây có nhiều ở ở khu vực phía Nam.

Toàn bộ cây từ thân tới là đều được dùng làm thuốc, nhiều địa phương còn dùng lá cây để làm bánh với tên gọi là Bánh mảng cộng (ở một số tỉnh vùng núi phía Bắc).
Tính vị

Xương khỉ ( bìm bịp ) có vị ngọt, tính bình.

Lá cây khi đã phơi khô có mùi thơm của thuốc nam, lá tươi khi dùng nấu canh ăn rất ngon và mát.
Tác dụng xương khỉ
Giúp hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư hiệu quả (Đây là tác dụng hay nhất của cây bìm bịp, bởi hiện nay có rất ít cây thuốc có thể chữa bệnh ung thư)
Mau liền xương (Do gãy xương)
Tác dụng hỗ trợ điều trị viêm gan, vàng da
Giúp mát gan, lợi mật
Tác dụng điều trị phong thấp, đau nhức xương khớp

Đối tượng sử dụng

Người bị ung thư nhất là mắc ung thư hạch
Bệnh nhân viêm gan, men gan cao, chức năng gan suy giảm do uống nhiều bia rượu
Người mắc chứng phong tê thấp, đau xương khớp
Người bị gãy xương chân, tay

Cách dùng

Dùng hàng ngày: 30-40g cây loại khô hãm với nước uống.
Hỗ trợ điều trị bệnh Ung thư: Cây bìm bịp 30g, cây xạ đen 40g cho vào khoảng 1 lít nước uống trong ngày. 

Dùng chữa viêm gan, vàng da: Cây bìm bịp 30g, râu ngô 20g, sâm đại hành 10g, lá vọng cách 15g, trần bì 15g cho vào khoảng 1,5 lít nước ( nấu Còn 800ml) uống trong ngày.
Dùng chữa bệnh phong thấp: Cây bìm bịp 30g, cây cổ trâu 20g, cây gối hạc 20g, tầm gửi dâu 20g. Những vị này đem sắc với 1,5 lít nước, nấu còn 800ml chia ra uống trong ngày. 

Chữa bong gân, xưng đau hay gãy xương : Bìm bịp tươi 80g, ngải cứu, sâm đại hành mỗi vị 50g cho vào chảo to xào nóng với giấm rồi bó vào vết thương trong 5-6 tiếng. Bó liên tục từ 5-10 ngày sẽ có kết quả.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »