Xáo tam phân trị bênh gì?

Thanh Seo UC 16:13

Xáo Tam Phân Trị Bệnh Gì?Xáo Tam Phân đang là một trọng những loại dược liệu đang được rất nhiều người quan tâm, sau khi có thông tin bệnh nhân bị xơ gan cổ trưởng sử dụng và đã phục hồi. Đặc biệt là Viện dược liệu thuộc Bộ y tế cũng đã nghiên cứu và phân tích dược tính đã phát hiện Xáo Tam Phân ở vùng Ninh Hòa - Khánh Hòa có khả năng ức chế 5 dòng tế bào ung thư.
Vậy Xáo Tam Phân là gì? có công dụng trị bệnh gì?Xáo Tam Phân là gì?

Cây Xáo Tam Phân là một loài cây gỗ thân nhỏ, dạng dây leo. Thân thường dài trên 5m, đường kính thân khoảng từ 8-12cm, vỏ màu vàng nâu, trên thân và cành Xáo Tam Phân có nhiều gai nhọn.
Phần gỗ của thân Xáo Tam Phân hơi cứng và có màu vàng nhạt; phần gỗ của rễ lại có màu vàng xẫm hơn. Ở hầu hết các bộ phận của cây đều có chứa một lượng tinh dầu, mùi thơm dịu, nhiều nhất là ở rễ.
Tên khoa học là Paramignya trimera, Xáo Tam Phân thuộc họ cam - Rutaceae. Ở nước ta, Xáo Tam Phân mọc phổ biến ở vùng rừng núi các tỉnh phía nam như Khánh Hòa, Phú́ Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận...
Xáo Tam Phân còn có tên gọi khác là cây thần xạ, thần dược hay đơn điệp đẳng thích.

Theo Đông y, đây là loại dược liệu có tính bình hơi mát, vị đắng có pha chút ngọt, có mùi thơm nhẹ và không độc.
Thành phần hóa học tìm thấy trong Xáo Tam Phân: courmarin và triterpenoid, flavonoid, saponin, alcaoid...
Xáo Tam Phân có tác dụng gì? Trị bệnh gì?

- Ức chế và tiêu diệt tế bào ung thư: Kết quả thí nghiệm của Viện dược liệu thuộc Bộ y tế về Xáo Tam Phân cho thấy thành phần dược tính của nó chó khả năng ức chế, tiêu diệt 5 dòng tế bào ung thư, gồm: Ung thư đại tràng - HTC116, ung thư gan - Hep-G2, ung thư vú - MDA MB231, ung thư cổ tử cung - Hela và ung thư buồng trứng - OVCAR-8. Ngoài ra, dược tính của Xáo Tam Phân còn ức chế tốt viêm gan cấp ở thí nghiệm trên chuột bạch.
- Giúp điều hòa hệ miễn dịch.- Có tác dụng hạ nhiệt, giải độc, giúp tiêu thũng, kháng viêm, tiêu viêm và giúp giảm đau.- Làm tiêu đờm, thông kinh, tán kết, phá huyết.- Giúp máu huyết lưu thông, tăng cường thể trạng.- Kích thích người bệnh ăn uống ngon miệng, ngủ ngon giấc hơn- Hỗ trợ điều trị xương khớp nhức mỏi.Cách dùng Xáo Tam Phân:

Có 2 cách dùng Xáo Tam Phân là sắc nước và ngâm rượu.
- Cách dùng sắc Xáo Tam Phân với nước để uống hàng ngày phù hợp với những người dùng với mục đích để điều trị bệnh, để giải độc cơ thể và phòng ngừa nguy cơ bệnh tật.- Cách dùng ngâm Xáo Tam Phân với rượu để uống có tác dụng giúp bổ thận tráng dương hiệu quả, tốt cho tiêu hóa, giúp ăn ngon, ngủ tốt và giúp cải thiện tình trạng nhức mỏi.- Trường hợp không nên dùng Xáo Tam Phân:+ Phụ nữ có thai+ Người có tiền sử về bệnh tim mạch.+ Nam giới trong độ tuổi sinh sản vì sẽ làm ảnh hưởng tới nhu cầu sinh lý nếu dùng trong thời gian dài.


 Nguồn: http://sanphamgiatruyen.com/san-pham/xao-tam-phan
Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »