Windows 10 có thêm tính năng điều khiển trỏ chuột, bàn phím bằng mắt nhưng cần cảm biến Tobii

08:51
Windows 10 có thêm tính năng điều khiển trỏ chuột, bàn phím

Nhằm giúp cho người khuyết tật sử dụng máy tính dễ hơn, Microsoft đã vừa bổ sung tính năng theo dõi chuyển động mắt vào Windows 10. Nhờ đó người dùng có thể đưa mắt để điều khiển trỏ chuột, bàn phím và dĩ nhiên máy tính sẽ cần đến một thiết bị hỗ trợ, hiện tại chỉ dùng được với cảm biến Tobii Eye Tracker 4C.

Tính năng Eye Control hiện đang được thử nghiệm trên phiên bản Preview mới nhất của Windows 10. Yếu tố cần có như đã nói là cảm biến có tính năng theo dõi chuyển động mắt như Tobii để hoạt động với tính năng này. Microsoft cho biết Eye Control sẽ cho phép những bệnh nhân mắc các chứng như xơ cứng teo cơ một bên (ALS) - mất khả năng điều khiển các cơ nhưng mắt vẫn không bị ảnh hưởng, sử dụng môi trường desktop của Windows 10 tốt hơn.

Những người mắc ALS không hiếm, điển hình như Steve Gleason - cựu cầu thủ bóng bầu dục nổi tiếng của Mỹ cũng mắc chứng này và ông đã liên hệ với Microsoft từ năm 2014 và yêu cầu công ty phát triển một công nghệ giải quyết những vấn đề mà ông gặp phải khi sử dụng máy tính Windows hàng ngày.

Gleason nói: "Khi tôi gặp Microsoft 3 năm về trước, tôi đã nhờ họ phát triển một công nghệ mới cho phép người khuyết tật làm việc được và cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn. Họ đã đồng ý ngay và vào thời điểm đó tôi không biết được họ sẽ tiếp tục mở rộng những tính năng điều khiển dành cho người khuyết tật trên Windows 10. Tính năng Eye Control sẽ tiếp tục lấp vào khoảng trống giữa những công nghệ đang được sử dụng rộng rãi và người khuyết tật. Nó đơn giản là một sự giải phóng."

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »