Trên tay Nokia 8 proto: ZEISS, camera kép trắng đen, OZO Audio, Glance, livestream 2 cam, 599 Euro

08:34

Đây là Nokia 8 phiên bản thử nghiệm, phần mềm chưa chính thức, còn ngoại hình thì đã hoàn chỉnh. Cho nên mình sẽ chia sẻ về thiết kế, các chức năng độc đáo của Nokia 8 và giá bán. Những thông tin này do chính HMD chia sẻ với mình. Nokia 8 sẽ là chiếc flagship tiếp theo của hãng HMD, có hai camera sau (một camera trắng đen), sử dụng thấu kính của ZEISS, có hàng loạt các chức năng hay như livestream cùng lúc hai camera trước và sau, thu âm 360 độ OZO Audio, chức năng Glance (tương tự như Always on Display).

Thông tin máy

Nokia 8 có 4 màu: Bạc (vỏ nhám), Xanh dương (vỏ nhám), Xanh dương (vỏ bóng) và màu Đồng (vỏ bóng). Thời gian ra mắt tại VN cũng theo thứ tự như trên, màu Bạc vỏ nhám được bán trước, màu Đồng vỏ bóng được bán sau cùng. Hôm nay mình chỉ có hai máy vỏ nhám để trên tay. Giá công bố chính thức là 599 Euro, chưa có giá bán cụ thể tại Việt Nam.


Cấu hình, chức năng


  • Snapdragon 835.
  • Android 7.1.1 (sẽ được nâng cấp lên Android 8). 
  • 4 GB RAM. 
  • Màn hình IPS 5,3” 2K, có Glance (Always on Display). 
  • Hai SIM. 
  • Camera có lấy nét bằng Laser.


Nokia 8 có nhiều chức năng khá độc đáo:


1. Glance: Chắc nhiều bạn vẫn còn nhớ chức năng này. Glance giống như Always on Display, hiển thị một số thông tin cơ bản trên màn hình khoá và luôn luôn hiển thị ở đó. Glance hoạt động với màn hình IPS của Nokia 8, được xem là đối thủ gần như duy nhất của Always on Display hiện nay.

2. OZO Audio: ghi âm 360 độ. Nokia có tổng cộng 3 microphone dùng để kết hợp ghi âm với một không gian rộng hơn. File âm thanh hoặc video có âm thanh 360 độ khi được phát lại sẽ tái tạo đúng âm thanh 360 độ đó giống như bạn đang nghe bằng loa surround 7.1. Điều đặc biệt là âm thanh 360 độ này không những nghe được trên Nokia 8 mà còn được trên cả những thiết bị khác mà vẫn giữ được hiệu ứng âm thanh 360 độ.

3. Bothie: là chức năng selfie bằng hai camera cùng lúc trước và sau. Khi bật Bothie, Nokia 8 sẽ kích hoạt camera ở phía trước và sau để cùng lúc ghi hình ở hai phía. Bothie cũng dùng được để quay video trước/sau.

4. Livestream bằng 2 camera cùng lúc: Tận dụng Bothie, Nokia 8 cũng cho phép livestream bằng hai camera cùng lúc. Tức là bạn vừa live được hình ảnh selfie, vừa live được hình ảnh phía sau điện thoại. Trong giao diện camera sẽ có menu vào nhanh live của Facebook và YouTube.

5. Camera kép: cả hai đều bằng 13 MP, gồm một camera màu và một camera trắng đen. Có chức năng tăng tốc độ lấy nét khi thiếu sáng, tạo hiệu ứng làm mờ phông nền.

Ngoại hình

Nokia 8 khá nhỏ nhắn với kích thước màn hình 5,3”. Vỏ máy bằng nhôm, chiều dày tổng thể hơn 7 mm, tại bốn viền thì máy được bóp lại còn hơn 4 mm. Kiểu thiết kế vuốt nhọn mép này làm mình nhớ lại chiếc HTC Windows Phone 8X năm nào bởi vì cầm lên là nhớ tới con 8X ngay.

Mép màn hình của máy được làm cong 2,5D, các viền cũng bo tròn, cảm giác cầm trên tay khá nhẹ nhàng, thoải mái, không cấn.Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »