Samsung tự phát triển công nghệ màn hình cảm ứng Y-OCTA cho Galaxy S9: sáng hơn, mỏng hơn, rẻ hơn

08:19

Samsung Electronics được cho đã quyết định tích hợp công nghệ cảm ứng Y-OCTA do họ tự phát triển vào màn hình của Galaxy S9 sẽ ra mắt vào năm sau. Y-OCTA hứa hẹn không chỉ giúp màn hình sáng hơn, mỏng hơn mà còn giảm đến 30% chi phí sản xuất.

Y-OCTA là công nghệ được Samsung phát triển dựa trên tấm nền OLED dẻo. Thay vì sử dụng lớp cảm ứng riêng biệt như hiện tại, Y-OCTA tích hợp thẳng nó vào bên trong tấm nền OLED. Việc loại lớp cảm ứng bên trên sẽ giúp cho màn hình trở nên sáng hơn, mỏng hơn. Ngoài ra thì do đây là công nghệ do chính Samsung phát triển nên họ quản lý toàn bộ quá trình sản xuất và không cần phải mua tấm cảm ứng từ các đối tác nên tiết kiệm được đến 30% chi phí so với hiện nay. Với những ưu điểm như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Samsung sẽ tích hợp Y-OCTA vào điện thoại Galay S9 sẽ ra mắt vào năm sau.

Samsung Galaxy S9 được cho là cũng sẽ có 2 phiên bản 5,77 và 6,22 inch tương tự như Galaxy S8 và S8 Plus. Samsung giới thiệu công nghệ Y-OCTA lần đầu trên Note 7, sau đó tích hợp vào S8. Galaxy Note 8 được giới thiệu vào cuối năm nay đáng tiếc là sẽ không sử dụng công nghệ Y-OCTA cho màn hình.

Bên cạnh đó, Samsung cũng được cho là đang đẩy mạnh sản lượng màn hình OLED xuất xưởng. Theo đó khi hoàn tất vào năm sau, sản lượng màn hình sẽ tăng từ 4 triệu hiện nay lên 10 triệu. Đây là điều tất yếu khi kế hoạch của Samsung là sản xuất 5 triệu máy dòng S và 3 triệu máy dòng Note mỗi tháng.

Mặc dù đây là tin vui đối với người tiêu dùng, một số nguồn tin cho biết các đối tác cung cấp tấm nền cảm ứng của Samsung sẽ bị ảnh hưởng do sự thay đổi chiến lược này.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »