Samsung sẽ giảm tỉ lệ Galaxy S9 dùng chip Qualcomm xuống còn khoảng 40%

08:21

Samsung đã quyết định hạn chế sự phụ thuộc vào Qualcomm thông qua việc giảm số lượng điện thoại Galaxy S9 dùng chip Snapdragon xuống chỉ còn khoảng 40% vào năm sau. Đây được cho là động thái trả đũa việc Qualcomm hợp tác với TSMC, đối thủ lớn của Samsung trong lĩnh vực gia công chip bán dẫn.

Hiện tại, một nửa điện thoại Galaxy S8/8+ đang sử dụng chip Qualcomm Snadragon 835 trong khi phần còn lại dùng chip Exynos của Samsung. Samsung trước đây cũng đảm nhiệm việc gia công cho chip Qualcomm, điển hình là Snadragon 820 (14 mm, Galaxy S7), Snadragon 821 (14 nm Galaxy Note 7) và mới nhất là Snadragon 835 (10 nm, Galaxy S8).

Tuy nhiên đối với các dòng chip Snadragon thế hệ mới sử dụng tiến trình 7 nm, Qualcomm đã quyết định chọn TSMC làm hãng gia công duy nhất. Quyết định này dĩ nhiên là khiến Samsung không hài lòng và họ đã gây áp lực lên Qualcomm.

Đối với Galaxy S9 sử dụng chip Exynos, nguồn tin từ các hãng cung cấp linh kiện cho biết Samsung sẽ sử dụng thiết kế bo mạch đặc biệt có khả năng tích hợp linh kiện theo chiều dọc. Điều này hứa hẹn sẽ tận dụng được tối ưu không gian bên trong điện thoại hơn so với thiết kế truyền thống. Dĩ nhiên, Galaxy S9 sử dụng chip Qualcomm sẽ không có tính năng này.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »