Samsung đầu tư 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy chip bán dẫn mới tại Trung Quốc

18:55
Samsung đầu tư 7 tỷ USD để xây dựng nhà máy chip bán dẫn mới tại Trung Quốc

Samsung vừa chính thức công bố sẽ đầu tư 7 tỷ USD nhằm xây dựng nhà máy bán dẫn thứ 2 tại Tây An, Trung Quốc. Mặc dù trễ hơn dự kiến, nhà máy này là nỗ lực để tăng cường sản lượng của Samsung trước tình trạng khan hiếm chip nhớ hiện tại.

Samsung là sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới hiện nay, với sản lượng lên đến 100.000 wafer (tấm silicon lớn để cắt thành nhiều chip nhớ nhỏ) mỗi tháng. Tuy nhiên với sức cầu quá cao của thị trường, Samsung và các nhà sản xuất chip nhớ vẫn phải chịu áp lực mở rộng thêm sản lượng.

Theo một số nguồn tin, Samsung đã tiến hành thương lượng với chính phủ Trung Quốc từ cuối năm ngoái về việc mở nhà máy thứ 2 ở Tây An sau khi nhà máy đầu tiên đi vào hoạt động. Có thể là do sự việc người thừa kế Lee Jae-yong và 5 quan chức cấp cao khác của Samsung bị bắt đã khiến kế hoạch này bị dời lại đến bây giờ mới được quyết định. Samsung về bản chất là tập đoàn tài phiệt cheabol của Hàn Quốc, do đó giám đốc điều hành của mảng chip bán dẫn chỉ có thể quyết định những khoản đầu tư với kinh phí chừng 500 tỷ won (444 triệu USD). Những dự án đầu tư lớn buộc phải có sự phê duyệt từ ban lãnh đạo của Lee Jae-yong.

Nhà máy mới của Samsung dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2021.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »