Kính áp tròng tích hợp AR/VR - tương lai của công nghệ thực tế ảo

08:54
Kính áp tròng tích hợp AR/VR - tương lai của công nghệ thực tế ảo

Google và các công ty công nghệ khác đã sử dụng các loại kính và kính áp tròng để tìm kiếm câu trả lời cho các nghiên cứu AR, tuy nhiên Omega Ophthalmics là một cách thức tiếp cận nhanh chóng thông qua việc cấy ghép kính áp tròng vào mắt để tạo ra một khoảng không gian được nới rộng bên trong mắt.

Cấy ghép kính áp tròng không còn là điều quá xa lạ. Việc cấy ghép kính áp tròng thường được sử dụng phổ biến như một giải pháp cho bệnh đục thủy tinh thể và các bệnh thoái hóa mắt khác. Các bệnh về mắt gây ảnh hưởng khá lớn đối với phần đông tầng lớp trung niên và người cao tuổi, mỗi năm có khoảng 3,6 triệu người Mỹ phải điều trị các chứng bệnh này.

Phẫu thuật đục thủy tinh thể bao gồm việc tháo ống kính mờ và thay thế bằng một loại ống kính nhân tạo mỏng. Gary Wortz, nhà sáng lập Omega Ophthalmics và đồng thời là bác sĩ nhãn khoa đã được cấp giấy chứng nhận, cho rằng việc cung cấp các loại kính áp tròng sẽ mở ra cơ hội cho những nhà sản xuất có thể sản xuất các bộ phận cảm biến tương tác khác, các thiết bị vận chuyển dược phẩm và tích hợp AR/VR.

Wortz không khuyến khích những người trẻ tuổi cấy ghép AR sớm. Thay vào đó, ông cho rằng nền tảng của ông sẽ hữu ích cho những người trên 70 tuổi, những người cần sự trợ giúp của y khoa để có thể tự sống độc lập.

CEO Rick Ifland, đồng sáng lập cùng với Wortz, cho rằng AR đang là một thị trường có tiềm năng phát triển rộng mở, là một cuộc chơi “bất động sản” mà các công ty công nghệ vẫn chưa nhập cuộc. Tại thời điểm này, Omega Ophthalmics không tìm kiếm các nguồn vốn đầu tư bên ngoài mặc dù Wortz và Ifland từng đề cập rằng họ có nhận được lời mời từ hai doanh nghiệp VC lớn ở New York và Orange County. Tuy nhiên, Omega đã tiếp nhận nguồn vốn ban đầu từ các nhà đầu tư thiên thần và các bác sĩ nhãn khoa có cùng chí hướng với công ty.

Tính đến hiện tại, Omega đã vượt qua sáu tháng tiến hành thử nghiệm cấy ghép mà không có biến chứng nào xảy ra trên bảy bệnh nhân. Omega vẫn còn một số kế hoạch khởi động những thử nghiệm khác và họ vẫn đang chờ FDA phê duyệt trong vòng 12 - 24 tháng tới để có thể chính thức hoạt động, nhìn chung, các dấu hiệu đang rất tích cực cho thấy cơ hội kinh doanh này hứa hẹn sẽ phát triển trong tương lai.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »