Intel chính thức hé lộ CPU thế hệ thứ 9 tên mã Ice Lake, sản xuất trên tiến trình 10nm+

09:00

Trong một động thái khá khác thường của mình, Intel đã vén màn bí mật người kế nhiệm của Coffee Lake trong khi thế hệ CPU này còn chưa được ra mắt. Thông tin này hiện đã được đặt trên trang giải mã tên mã – codename decoder của Intel. Trong đó, dù thông tin còn khá hạn chế nhưng chúng ta ngay lập tức có thể nhận được 2 thông tin quan trọng nhất của thế hệ CPU này: tên mã Ice Lake và tiến trình 10nm+.


Đây là một động thái cực kì bất ngờ của Intel đối với giới truyền thông bởi hãng thậm chí còn chưa công bố thông tin chính thức về những CPU Coffee Lake đầu tiên được sản xuất trên tiến trình 10nm. Một điểm cần lưu ý là các Coffee Lake hay Core i thế hệ 8 sẽ bao gồm các CPU 14nm+ cho máy bàn sắp được ra mắt và sau đó là 10nm vào khoảng đầu năm sau. Không những thế, Intel từ trước đến nay hiếm khi đề cập tới các dòng CPU liền sau của thế hệ sắp ra mắt.

Tuy nhiên, khi quay ngược thời gian lại thời điểm CES 2017, Intel đã mang lên sân khấu một thiết bị trang bị CPU Cannon Lake và dựa trên tiến trình 10nm. Trong khi đó, họ mới đây lại xác nhận và lên lịch ngày ra mắt Core i thế hệ 8, Coffee Lake vào 21/8 tới đây. Như vậy, Ice Lake sẽ được ra mắt sau cả Cannon Lake bởi sản xuất trên tiến trình 10nm+.


Như vậy, khi kết hợp với lộ trình từng được công bố trước đây của Intel, chúng ta sẽ có một thứ tự khá hợp lý. Coffee Lake với 14nm++ sẽ là thế hệ CPU cho máy để bàn cuối cùng có bóng bán dẫn 14nm. Sau đó, Intel sẽ thử nghiệm 10nm với Cannon Lake, nhiều khả năng sẽ chỉ dành cho laptop và các thiết bị di động. Sau khi đã đạt được tỉ lệ sản xuất thành công cao, họ sẽ tiến lên 10nm+ bằng Ice lake để phục vụ cho thị trường máy để bàn. Với lộ trình ra mắt sản phẩm khoảng 1 năm 1 lần, Ice Lake với bóng bán dẫn 10nm có lẽ đã cách chúng ta không còn xa và sớm nhất có thể là cuối năm 2018 tới đây.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »