Google mua lại start-up với ý tưởng biến smartphone thành các thiết bị chẩn đoán y tế

08:51

Thông tin từ GeekWire cho biết Google đã mua lại Senosis Health, một dự án khởi nghiệp với ý tưởng biến điện thoại thông minh thành thiết bị y tế đồng thời thu thập nhiều dữ liệu khác nhau về sức khỏe. Cụ thể, ứng dụng Senosis do công ty này phát triển có thể giúp smartphone xác định nồng độ hemoglobin trong máu hay kiểm tra tình trạng của phổi thông qua các trang thiết bị có sẵn trên điện thoại như cảm biến gia tốc, microphone, đèn flash và cả camera. Ví dụ để đo hàm lượng hemoglobin, ứng dụng Senosis sẽ kích hoạt đèn flash trên smartphone để chiếu sáng ngón tay của người dùng.

Người sáng lập Senosis Health là nhà khoa học máy tính Shwetak Patel (35 tuổi) cùng với 4 người khác đến từ Đại học Washington (Mỹ). Được biết, đây không phải là lần đầu tiên các ý tưởng của ông được đề nghị mua lại. Năm 2015, Sears - một trong những hệ thống bán hàng tại Mỹ đã mua lại công nghệ cảm biến WallyHome do đội ngũ của Patel phát triển, một hệ thống có khả năng phát hiện sự thay đổi về nhiệt độ và độ ẩm.

Thương vụ mua bán này xảy ra trong bối cảnh Google đang thể hiện sự tập trung vào công nghệ chăm sóc sức khoẻ, nhằm mục đích “cải thiện đáng kể tính sẵn có và chính xác của các dịch vụ y tế". Năm ngoái, công ty giới thiệu DeepMind Health, dự án nhằm phát triển một bộ ứng dụng có thể giúp các bác sĩ xác định nguy cơ biến chứng ở bệnh nhân. Google cũng đang sử dụng AI và máy học (machine learning) để tạo ra một số công cụ dành cho các nhà cung cấp dịch vụ y tế. Hiện nay, nhãn khoa và nghiên cứu bệnh học kỹ thuật số chính là hai lĩnh vực ghi nhận nhiều bước tiến nhất nhờ các công cụ này.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »