Dự án smartphone của cha đẻ Android được định giá 1 tỷ đô la Mỹ

08:12

Tờ Bloomberg dẫn lời của nhà phân tích Tim Culpan cho biết dự án phát triển và sản xuất smartphone Essential của cha đẻ Android - ông Andy Rubin hiện đã được định giá đến hơn 1 tỷ USD. Rõ ràng, đây là một thành công không nhỏ đối với một công ty khởi nghiệp về điện thoại di động trên thị trường hiện nay. Bạn cũng sẽ không khỏi ngạc nhiên khi biết rằng chưa có một chiếc Essential nào đến tay người dùng.

Culpan cho biết công ty con của Foxconn là FIH Mobile hiện đã gửi khoản đầu tư trị giá 3 triệu đô la Mỹ cho Esenttial, chiếm 0.25% giá trị ước tính lên đến 1.2 tỷ đô của công ty non trẻ này. Mới tuần trước, start-up của ông Andy Rubin cũng cho biết họ nhận được số tiền đầu tư 300 triệu USD từ Amazon và Tencent Holdings.

Trước đó vào tháng 7 năm nay, giá trị của Essential theo tính toán đã xấp xỉ 997 triệu USD, thế nên việc chạm ngưỡng 1 tỷ đô được cho là chỉ còn phụ thuộc vào vấn đề thời gian. Đây được xem là một tin tốt lành với nhà sản xuất bởi có lẽ không lâu nữa, thiết bị đầu tiên của họ sẽ chính thức đến tay người dùng.

Mặc dù hiện vẫn chưa rõ thời gian cụ thể nhưng Andy Rubin từng hứa ông sẽ đưa ra thông báo cụ thể về thông tin đó vào một dịp ngay trong tuần này. Lẽ ra Esenttial Phone đã phải đến tay người dùng vào tháng 6 nhưng lại bị hoãn lại cho đến tận bây giờ.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »