Cậu bé 9 tuổi nộp đơn xin làm việc tại bộ phận Bảo vệ hành tinh của NASA

08:16
Cậu bé 9 tuổi nộp đơn xin làm việc tại bộ phận Bảo vệ hành tinh của NASA

Cách đây không lâu NASA đã đăng tin tuyển dụng nhân viên bộ phận “bảo vệ hành tinh”, tìm các chuyên gia có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn để tìm cách tiến hành các sứ mạng không gian mà không để vi khuẩn Trái Đất vấy bẩn môi trường trên các hành tinh khác và ngược lại. Và trong số các người nộp đơn có một cậu bé 9 tuổi mang tên Jack Davis. Dưới đây là bức thư của Davis gởi cho NASA xin được làm việc, ký tên “Vệ binh dải ngân hà”.


Gởi NASA,

Tên con là Jack Davis và con muốn xin làm việc tại bộ phận bảo vệ hành tinh. Dù con mới có 9 tuổi nhưng mà con nghĩ con sẽ phù hợp với công việc này. Một trong số các nguyên nhân là chị con thường bảo con là người ngoài hành tinh.

Hơn nữa, con đã coi hầu hết các bộ phim vũ trụ và phim người ngoài hành tinh trong khả năng của con. Con còn coi thêm Marvel Agents of Shield và hy vọng sẽ coi thêm Men in Black. Con chơi game giỏi lắm ah. Con còn nhỏ và con có thể học cách nghĩ như một người ngoài hành tinh.

Trân trọng
Jack Davis
Vệ binh dải ngân hà
Lớp bốn

Mặc dù NASA hoàn toàn có quyền bỏ qua bức thư này nhưng do nó khá dễ thương và mộc mạc, Jim Green, giám đốc bộ phận nghiên cứu hành tinh của NASA đã quyết định hồi âm lại cho cậu bé Davis. Bên dưới là nội dung hồi âm của NASA.Gởi Jack,

Chú nghe nói con là một “Vệ binh dải ngân hà” và con muốn làm việc ho Văn phòng bảo vệ hành tinh của NASA. Tuyệt đó!

Công việc tại bộ phận bảo vệ hành tinh rất tuyệt vời, lại quan trọng nữ. Chúng ta sẽ bảo vệ Trái Đất khỏi những con vi khuẩn nhỏ xíu khi lấy các mẫu vật từ Mặt Trăng, các thiên thạch và sao Hỏa về. Chúng ta còn bảo vệ các hành tinh và Mặt Trăng khác khỏi bị vi khuẩn dưới Trái Đất làm ô nhiễm khi khám phá Hệ Mặt Trời.

Bọn chú luôn tìm kiếm những nhà khoa học và kỹ sư sáng giá của tương lai để giúp đỡ. Nên chú hy vọng rằng con sẽ học thật giỏi và đạt kết quả tốt trong trường. Bọn chú hy vọng sẽ được gặp lại con trong NASA vào một ngày không xa.

Trân trọng
Tiến sĩ James L. Green

Chưa dừng lại ở đó, NASA còn phát đi một thông báo nhân sự kiện này, đồng thời đích thân giám đốc bộ phận nghiên cứu hành tinh của NASA là Jonathan Rall còn gọi cho Davis để “khen ngợi ước muốn làm việc tại NASA của cậu”. Mặt khác, NASA cho biết rằng” “Mặc dù công việc bộ phận bảo vệ hành tinh có thể không nghiêm trọng như tên gọi, nhưng nó đóng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy các chương trình khám phá hệ Mặt Trời bằng cách ngăn chặn vi khuẩn vấy bẩn các hành tinh khác lẫn chính hành tinh của chúng ta.” Được biết công việc tại bộ phận này vẫn đang nhận đơn ứng cử và bạn nào thấy phù hợp. Chúc may mắn.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »