Bức ảnh Einstein thè lưỡi được đấu giá với số tiền 125 ngàn đô la

08:25
Bức ảnh Einstein thè lưỡi được đấu giá với số tiền 125 ngàn đô la

Một trong những bản sao gốc của bức ảnh Albert Einstein thè lưỡi ra ngoài vừa được bán đâu giá với số tiền lên tới 125 ngàn đô la. Danh tính của người mua vẫn chưa được công bố nhưng có vẻ như ngoài yếu tố sưu tầm thì đây có thể là người hâm mộ trung thành đối với một trong những nhân vật nổi tiếng nhất thế kỷ 20 này.

Bức ảnh được chụp vào ngày sinh nhật lần thứ 72 của Einstein 14/3/1951 tại The Princeton Club, thể hiện khoảnh khắc tinh nghịch và dễ thương nhất của ông, phần nào trái ngược với các bức ảnh nghiêm túc mà người ta thường thấy. Người ta kể rằng bức ảnh được chụp khi Einstein đã quá mệt nhọc với các nhiếp ảnh gia. Chi tiết hơn, khi đó nhiếp ảnh gia Arthur Sasse của cơ quan báo chí UPI đang muốn tiếp cận Einstein để chụp ảnh và ngay lập tức, ông thè lưỡi ra ngoài. Lúc đó có nhiều nhiếp ảnh gia ở gần Einstein nhưng chỉ mình Sasee và các biên tập viên của ông là công bố bức ảnh đó.

Khi có ảnh, Einstein tỏ ra khá vui và xin thêm một vài bản sao. Ông sau đó đã ghi dưới bức ảnh gốc dòng chữ “A, Einstein 51”, đồng thời ký tên lên vài bức ảnh và một trong số đó sau này đã lưu lạc tới hãng đấu giá Nate D. Sanders ở Los Angeles.

Khác với những bức ảnh mà nhiều người lưu truyền sau này vốn chỉ có mỗi chân dung Einstein, bức ảnh được bán đấu giá lần này đầy đủ hơn với sự xuất hiện của Tiến sĩ Frank Aydelotte, người đứng đầu Viện nghiên cứu cao cấp ở Princeton, nơi Einstein làm việc, và vợ của Aydelotte. Kỳ thực, hầu như bất cứ thứ gì có liên quan tới Einstein đều rất hấp dẫn với mọi người và nếu được đem đấu giá rất nhiều tiền, thí dụ như một văn bản tựa đề “God Letters” do Einstein viết đã từng được đấu giá tới 3 triệu đô.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »