Bản cập nhật mới Firefox 64-bit trên Windows ít bị Crash hơn, bảo mật tốt hơn

08:15
Firefox 64-bit trên Windows ít bị Crash hơn, bảo mật tốt hơn

Hãng Mozilla cho biết từ bây giờ, người dùng Windows 64-bit khi tải Firefox trên website của hãng sẽ tự động được cấp phiên bản Firefox 64-bit thay vì 32-bit như trước đây. Việc chuyển sang bản 64-bit trên Windows 64-bit sẽ giúp cho phần mềm ít bị crash hơn 39%, đồng thời tăng độ bảo mật, hạn chế bị malware ăn cắp thông tin nhạy cảm chứa trong bộ nhớ RAM.

Ưu điểm của phần mềm 64-bit là nó sẽ sử dụng được nhiều hơn mức 4 GB RAM, vốn là một giới hạn của phiên bản 32-bit. Trình duyệt web thông thường chiếm rất nhiều RAM. Khi thiếu RAM thì dễ xảy ra tình trạng Crash, treo phần mềm, thậm chí treo máy. Với phiên bản 64-bit, nó sẽ sử dụng RAM thoải mái hơn và nhờ đó ít làm treo máy hơn.

Một lợi ích nữa mà Firefox 64-bit đem lại đó là chức năng bảo mật dữ liệu Address Space Layout Randomization (ASLR). ASLR sẽ sắp xếp lại dữ liệu chứa trong bộ nhớ RAM sang một vị trí nhằm ngăn không cho malware đọc trộm các thông tin này. RAM càng nhiều thì ASLR sẽ hoạt động càng hiệu quả. Do đó dữ liệu của bạn cũng sẽ được an toàn hơn.

RAM máy tính là bộ nhớ tạm dùng để chứa và truy xuất dữ liệu tạm thời. Máy tính có nhiều RAM thì tốt, khi được tận dụng tối đa thì càng tốt hơn. Cho nên các bạn không cần quá căng thẳng việc trình duyệt web chiếm dụng nhiều RAM.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »