Apple Q3/2017: doanh thu 45,4 tỉ USD, iPad lần đầu tăng trưởng sau nhiều năm nhờ dòng giá rẻ

10:35

Apple vừa thông báo tình hình kinh doanh cho quý thứ 3 của năm 2017, theo đó hãng ghi nhận doanh thu 45,4 tỉ USD, tăng 7% so với cùng kì năm ngoái, còn lợi nhuận là 8,72 tỉ USD, tăng 12% so với một năm về trước. Quý 3 thường không phải là quý bán chạy của Apple do tâm lý người dùng thường hoãn việc mua iPhone để chờ bản nâng cấp mới vào tháng 9, chính Tim Cook cũng nói rằng các tin đồn về "iPhone 8" làm chậm việc mua hàng của người dùng nhưng dù sao thì Apple vẫn đã tăng trưởng so với năm 2016.

Đáng chú ý trong đợt báo cáo hôm nay là iPad, số lượng bán của mặt hàng tablet này đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái, lần đầu tiên kể từ năm 2015. Số máy bán ra nhiều hơn nhưng doanh thu tăng chỉ 2% gợi ý rằng động lực chính của sự tăng trưởng này đến từ dòng iPad giá rẻ (iPad 2017) với giá chỉ từ 329$ chứ không phải là iPad Pro vốn có giá cao hơn nhiều. Bạn có thể xem thêm thông tin về dòng iPad 2017 ở đây. Tổng số iPad bán ra là 11,4 triệu chiếc, iPhone là 41 triệu và Mac là 4,2 triệu.

Mảng dịch vụ và sản phẩm khác của Apple tiếp tục ghi nhận tăng trưởng tốt. Mảng này bao gồm App Store, iTunes Store, Apple Watch, tai nghe Beats, Apple Music, AirPods... Và vẫn như mấy kì trước, Apple không hé lộ bất kì thông tin nào về Apple Watch một cách chính thức cả. Chúng ta chỉ biết rằng hai mục này tăng trưởng doanh thu hơn 20% so với cùng kì năm ngoái. Apple có nói rằng Apple Watch, AirPod và Beats đang bán tốt.

Danh Số Thiết Bị

Danh Thu và Lợi Nhuận

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »