10.000 viên pin Galaxy Note 4 bị thu hồi ở Mỹ vì nguy cơ cháy nổ

08:38

Có nguy cơ quá nhiệt trong quá trình sử dụng dẫn đến cháy nổ, 10.000 viên pin Galaxy Note 4 đang được thu hồi. Đợt thu hồi lần này được cho là rất khác so với với sự cố của Galaxy Note 7 vào năm ngoái. Trong khi vấn đề của Note 7 xuất phát từ một lỗi trong thiết kế, sự việc lần này đối với Note 4 không quá lớn và thậm chí không có lỗi từ phía Samsung.

Chỉ một số lượng nhất định Note 4 thuộc diện có bảo hiểm được bán ra thị trường dưới dạng refurbished thông qua nhà mạng AT&T (Mỹ) và chuỗi cung ứng FedEx là bị ảnh hưởng bởi đợt thu hồi mới. Nguyên nhân vụ việc có lẽ xuất phát từ những viên pin giả đã được trang bị trên sản phẩm refurbished, và chất lượng kém đã khiến cho nó trở nên quá nóng trong quá trình sử dụng.

Rất may, Note 4 không phải là một chiếc smartphone có thiết kế nguyên khối, hay nói cách khác, bạn vẫn có thể thay pin thông qua việc mở nắp lưng nên rõ ràng đợt thu hồi lần này không phải là vấn đề quá to tát. Người dùng thiết bị nếu thuộc diện cần thay pin chỉ cần mua một viên pin mới chính hãng lắp vào và chờ cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Mặc dù ra mắt đã gần 3 năm nhưng những thiết bị có liên quan đến sự cố lần này lại nằm trong các lô hàng trong thời gian gần đây. Tất cả đều được phân phối trong giai đoạn từ giữa tháng 12/2016 và tháng 4/2017. Cho đến nay, chỉ có một báo cáo về việc Note 4 trở nên quá nóng khi sử dụng và không để lại thiệt hại về người cũng như tài sản. Ủy ban An toàn Sản phẩm Tiêu dùng Hoa Kỳ cảnh báo những ai đang sở hữu thiết bị nằm trong lô hàng nói trên cần ngưng việc sử dụng pin lại ngay lập tức.

Trong một tuyên bố mới về vụ việc này, Samsung cho rằng trách nhiệm thu hồi thiết bị phải thuộc về FedEx. Người phát ngôn của công ty Hàn Quốc cho rằng báo chí không nên sử dụng cụm từ "pin Galaxy Note 4" vì chúng không phải do Samsung sản xuất.

"FedEx Supply Chain đang tiến hành thu hồi những viên pin Samsung không chính hãng này vì có một lượng hàng giả trong đó", đại diện Samsung cho biết. "Chương trình tân trang Note 4 được quản lý bởi FedEx Supply Chain và hoạt động độc lập với Samsung. Bất kỳ chủ sở hữu bị ảnh hưởng cần phải liên hệ với FedEx Supply Chain theo số điện thoại hoặc truy cập vào trang web www.exchangemybattery.com để biết thêm thông tin".

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »