Cơ quan an ninh vận chuyển Mỹ yêu cầu thiết bị máy ảnh phải để riêng khi kiểm tra an ninh sân bay

09:58
Cơ quan an ninh vận chuyển Mỹ yêu cầu thiết bị máy ảnh phải để riêng khi kiểm tra an ninh sân bay

Cơ quan An ninh Vận chuyển Hoa Kỳ (TSA) vừa mới có quy định mới liên quan đến việc kiểm tra soi rọi hành lý xách tay đối với hành khách khi đến các sân bay của nước này. Theo đó thì từ nay bất kể thiết bị điện tử nào có kích cỡ lớn hơn chiếc smartphone thì đều phải lấy ra ngoài và để riêng một khay cho việc kiểm tra an ninh.

 Cụ thể nếu hành lý xách tay của bạn mang theo có máy ảnh gắn kèm ống kính thì bạn bắt buộc lấy hết tất cả ra khỏi túi và phải tháo rời ra từng món body và ống kính riêng biệt trước khi qua máy soi rọi, xem ra điều này sẽ phát sinh thêm không ít phiền phức cho chúng ta. Đặc biệt là trong trường hợp bạn mang theo nhiều túi thiết bị linh kiện điện tử thì bắt buộc cũng phải xổ ra hết để kiểm tra. Chưa kể là có người còn lo ngại rằng tia X-quang sẽ gây tác hại trực tiếp đến cảm biến của máy ảnh hoặc của film bên trong nếu họ quên không mang theo nắp che body máy ảnh.

Mục tiêu của chính sách này đó là giúp tăng cường điều chỉnh các thủ tục kiểm tra an ninh để vượt qua các mối đe doạ khủng bố và đảm bảo an toàn hơn cho hành khách đi máy bay. Các nhân viên của TSA sẽ có được cái nhìn rõ ràng hơn về hình ảnh của các thiết bị điện tử so với việc nó ở bên trong túi, từ đó giúp họ tập trung hơn vào việc giải quyết các cảnh báo và ngăn chặn các mối đe doạ khủng bố.

Tuy nhiên thì TSA cũng hiểu được những phiền phức đó và cho biết là thông qua quá trình thử nghiệm rộng rãi họ sẽ từng bước cải tiến được quy trình kiểm tra với các biện pháp nhanh hơn và tập trung hơn xác định rõ ràng được những gì đang hiện hữu bên trong túi. Ngoài ra thì nếu bạn có đăng ký tham gia chương trình PreCheck của TSA thì bạn sẽ không bị bắt buộc phải lấy thiết bị của mình ra khỏi túi khi đi qua cổng kiểm tra an ninh.

Hiện tại thì chính sách an ninh này của TSA đã đươc thử nghiệm tại 10 sân bay ở Mỹ và họ sẽ tiếp tục nhân rộng chính sách đó ra các sân bay khác ở nước này trong vài tuần tới.

https://hotanmy.blogspot.com/2017/07/seo-la-gi-seo-hoat-dong-nhu-nao.html

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »