Apple trả trước 2,7 tỷ USD để mua màn hình OLED từ LG Display, nhận hàng từ 2019

08:42
Apple trả trước 2,7 tỷ USD để mua màn hình OLED từ LG Display, nhận hàng từ 2019

Theo truyền thông Hàn Quốc, Apple đã quyết định đầu tư 2,7 tỷ USD vào LG Display để phát triển dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho điện thoại. Tuy nhiên do hiện nay Apple đang hợp tác với Samsung, họ sẽ xem số tiền đầu tư đó như là tiền trả trước và sẽ bắt đầu nhận hàng vào năm 2019 với số lượng 45.000 sản phẩm/tháng.

Với số tiền "trả trước" của Apple, LG dự kiến sẽ xây dựng dây chuyền sản xuất màn hình dành riêng cho iPhone với sản lượng 30.000 sản phẩm/tháng. Kinh phí dự kiến là 3,1 tỷ USD.

Đây là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi cho cả Apple và LG. Đối với Apple, LG Display sẽ là nhà cung cấp tấm nền OLED thứ 2 vào năm 2019, khi thoả thuận độc quyền giữa họ và Samsung kết thúc. Trong khi đó LG Display cũng giảm được phần nào gánh nặng về tài chính khi đầu tư số tiền lớn để xây dựng nhà máy sản xuất tấm nền OLED.

Hiện tại Samsung Display vẫn đang là nhà sản xuất tấm nền OLED dành cho điện thoại lớn nhất thế giới, chiếm đến 95% thị phần. Khách hàng lớn nhất của họ chính là Samsung Electronics (bộ phận sản xuất điện thoại và thiết bị di động) và sắp tới là Apple iPhone 8.

Author :

Tổng hợp tin tức sự kiện, tin mua sắm khuyến mãi giảm giá đươc cập nhật hàng ngày

Related Posts

Previous
Next Post »